📣นายกฯ ขอสงกรานต์ปีนี้เป็นปีที่ปลอดภัย งดเล่นสาดน้ำ เร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุม

08 เม.ย. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
📣นายกฯ ขอสงกรานต์ปีนี้เป็นปีที่ปลอดภัย งดเล่นสาดน้ำ เร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุม
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ศบค.ชุดใหญ่ ว่า ที่ประชุมได้รับทราบถึงสถานการณ์และแนวโน้มการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ทำให้หลายคนรู้สึกตกใจ แต่เมื่อเปรียบเทียบจำนวนผู้ติดเชื้อกับจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยอาการหนัก ถือว่ายังมีอัตราที่น้อยอยู่ ซึ่งการเสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีโรคประจำตัวและกลุ่มเสี่ยง 608 และกว่าร้อยละ 70 ไม่ได้ฉีดวัคซีน จึงเร่งรัดให้ฉีดวัคซีนกันให้มากขึ้น
 
ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ตรวจสอบการเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน พบว่า ตัวเลขมีน้อยมากเมื่อเทียบต่ออัตราส่วนผู้ฉีดวัคซีนทั้งหมด จึงต้องสร้างความเข้าใจให้มากขึ้นว่าวัคซีนช่วยลดการสูญเสียได้ จึงได้หารือว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนเข้าถึงการตรวจ ATK ด้วยค่าบริการที่เหมาะสม และทำอย่างไรให้ชุดตรวจมีราคาถูกลง
 
ส่วนมาตรการเปิดรับนักท่องเที่ยว ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ ในเดือนพฤษภาคมนั้น จะต้องดูว่ามีอะไรที่ผ่อนคลายได้บ้าง เพื่อกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว ซึ่งต้องรักษาสมดุลทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องเศรษฐกิจให้ดี
 
 
ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

ผู้ติดเชื้อสะสม 4,517,651 ราย (เพิ่มขึ้น 1,761)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ราย ติดเชื้อในประเทศ 1,754 ราย เสียชีวิตรวม 30,620 ราย (เพิ่มขึ้

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 27 มิถุนาคม 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 5 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง นมวัวม

อ่านบทความนี้

💥💥 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แนะประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” เพื่อให้เข้าถึงบริการจากภาครัฐได้อย่างสะดวกสบาย

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ถือเป็นศูนย์รวมบริการภาครัฐที่ให้บริการกับประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิ

อ่านบทความนี้