ดีอีเอส ปรับศูนย์ 1212 OCC สู่ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์ ยกระดับคุ้มครองผู้บริโภค

24 พ.ย. 2564 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ดีอีเอส ปรับศูนย์ 1212 OCC สู่ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์ ยกระดับคุ้มครองผู้บริโภค
ดีอีเอส ปรับศูนย์ 1212 OCC สู่ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์ ยกระดับคุ้มครองผู้บริโภค
 
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เป็นประธานเปิดงานปรับโฉม 1212 OCC สู่ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์ ยกระดับการคุ้มครองผู้บริโภคไทย จัดโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็คทรอนิกส์ (ETDA) โดยกล่าวว่า ปัจจุบันประชาชนใช้อินเตอร์เน็ตทำธุรกรรมทางออนไลน์และติดต่อสื่อสารระหว่างกันเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันรัฐบาลส่งเสริมให้มีการทำธุรกรรมด้านการเงินทางออนไลน์มาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพื่อสร้างความสะดวกให้กับทุกภาคส่วนรวมถึงประชาชน และพบว่ากลุ่มมิจฉาชีพใช้ช่องทางนี้หลอกลวงประชาชนหลายรูปแบบ เช่น การฉ้อโกงประชาชนในการซื้อขายสินค้าทางออนไลน์ ดังนั้นศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC เป็นศูนย์ฯที่ช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนมาโดยตลอด ต้องปรับเปลี่ยนการทำงานและยกระดับการป้องกันไม่ให้กลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวงและฉ้อโกงประชาชนได้ง่าย เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสมัยใหม่
ศูนย์ฯแห่งนี้ จะเป็นศูนย์กลางในการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชนด้วย
 
ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

๕ ธันวาคม วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

๕ ธันวาคม วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร   วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ   น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ข้

อ่านบทความนี้

5 ธันวาคมนี้ เชิญร่วมรับเสด็จฯ

📣📣 📣📣 5 ธันวาคมนี้ เชิญร่วมรับเสด็จฯ ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  

อ่านบทความนี้

โควิด19 ทุกสายพันธุ์ป้องกันได้

โควิด19 ทุกสายพันธุ์ป้องกันได้ ขอให้เราไม่ลืม "สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ รับวัคซีน"   ข้อมูลจาก : กรมควบคุมโรค   ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

อ่านบทความนี้