อุตุฯ ระบุพายุโซนร้อน “คมปาซุ” เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามและลดระดับความรุนแรงลง ขณะที่ภาคอีสาน(ไทย) ยังได้รับอิทธิพลฝนตกหนัก 14-15 ต.ค.และ 17-18 ต.ค.ฝนจะเริ่มลดลง

14 ต.ค. 2564 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
อุตุฯ ระบุพายุโซนร้อน “คมปาซุ” เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามและลดระดับความรุนแรงลง ขณะที่ภาคอีสาน(ไทย) ยังได้รับอิทธิพลฝนตกหนัก 14-15 ต.ค.และ 17-18 ต.ค.ฝนจะเริ่มลดลง
🌪🌪 อุตุฯ ระบุพายุโซนร้อน “คมปาซุ” เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามและลดระดับความรุนแรงลง ขณะที่ภาคอีสาน(ไทย) ยังได้รับอิทธิพลฝนตกหนัก 14-15 ต.ค.และ 17-18 ต.ค.ฝนจะเริ่มลดลง
 
นายสมควร ต้นจาน ผอ.ส่วนพยากรณ์อากาศกลาง กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา เผยว่า วันนี้ (14 ต.ค.64) พายุโซนร้อน“คมปาซุ” มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่อ่าวตังเกี๋ย มีความเร็วลม 85 กม.ต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กม.ต่อชั่วโมง คาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้ (14ต.ค.) จะเคลื่อนขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนามตอนบน ซึ่งจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงตามลำดับ ประกอบกับมีร่องมรสุมพาดผ่านและลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงมีกำลังแรง ส่งผลทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบ โดยวันนี้ -15 ต.ค. หลายพื้นที่มีฝนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปริมาณฝนตกกระจายตัวร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ปริมาณฝนร้อยละ 60-70 ของพื้นที่
 
🌧🌧 ทั้งนี้ ขอย้ำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดหนองคาย บึงกาฬสกลนคร บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ควรเฝ้าระวังฝนตกในระดับปานกลางถึงหนัก และ ในวันที่ 17-18 ต.ค.นี้ ปริมาณฝนในหลายพื้นที่จะเริ่มลดลง
 
ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงวัฒนธรรมจัดทำแอนิเมชั่น “พระมหากรุณาธิคุณ ๑o รัชกาล

  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้จัดทำวีดิทัศน์แอนิเมชั่น “พระมหากรุณาธิคุณ 10 รัชกาล” เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบา

อ่านบทความนี้

คืบหน้า “วัคซีนโมเดอร์นา” บ.ซิลลิคฯ หาแหล่งผลิตได้แล้ว อยู่ขั้นตอน อย.พิจารณา ยันเข้าไทยเดือน พ.ย.แน่นอน

องค์การเภสัชกรรม สมาคมโรงพยาบาลเอกชนและ บริษัทซิลลิคฯ ร่วมแถลงข่าวติดตามความคืบหน้าการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นา ผ่านระบบออนไลน์   องค์การเภสัชฯ และสมาคมฯ ได้กำชับและติดตามเร่งรัดอย่างต่อเ

อ่านบทความนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 1,751,704 ราย (เพิ่มขึ้น 11,276 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 52 ราย ติดเชื้อในประเทศ 11,224 ราย เสียชีวิตรวม 18,029 ร

อ่านบทความนี้