4 ข้อดีบริการ COD กับไปรษณีย์ไทย ที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 70% สำหรับผู้ค้าขายออนไลน์

02 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
4 ข้อดีบริการ COD กับไปรษณีย์ไทย ที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 70% สำหรับผู้ค้าขายออนไลน์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชวนผู้ค้าออนไลน์ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD กับส่วนลดสูงสุดกว่า 70% ผ่านระบบ Wallet@Post พร้อมเปิด 4 จุดเด่นบริการส่งด่วนมั่นใจ จ่ายปลายทางคือ 1.) อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือ บัญชีธนาคารออนไลน์ 2.) เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า 3.) Wallet@Post ของไปรษณีย์ไทย โอนเงินภายใน 2 วัน และ 4.) ตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ผ่าน COD Statement Request โดยผู้ใช้บริการส่งสิ่งของแบบ COD สำหรับสิ่งของพิกัดน้ำหนักเกิน 500 กรัม ถึงน้ำหนัก 10 กิโลกรัม กับส่วนลดสูงสุด 70% ด้วยวงเงินเรียกเก็บขั้นต่ำ 350 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2562
          นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ออกแคมเปญ "EMS ท้าส่ง" เชิญชวนผู้ค้าออนไลน์ร่วมใช้บริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD (Cash on Delivery) ส่งด่วนทันใจ กับส่วนลดสูงสุดกว่า 70% ผ่านระบบ Wallet@Post พร้อมเปิด 4 จุดเด่นบริการส่งด่วนมั่นใจ จ่ายปลายทาง ดังนี้
          1. อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือ บัญชีธนาคารออนไลน์ ในยุคที่ธุรกิจการค้าออนไลน์เติบโตอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกรรมการเงินในรูปแบบออนไลน์เริ่มมีบทบาทมากขึ้น แต่ยังมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีบัญชีธนาคารออนไลน์ ทำให้การโอน-จ่ายเงินให้กับผู้ขายเป็นไปอย่างไม่สะดวก ดังนั้น บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถจ่ายเงินสดได้เมื่อสิ่งของถูกนำมาส่งให้กับผู้รับ
          2. เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า การเพิ่มทางเลือกเก็บเงินปลายทางให้ลูกค้า จะช่วยให้ร้านค้าของผู้ขายโดดเด่นกว่าคู่แข่งที่จำหน่ายสินค้าที่อาจไม่มีตัวเลือกเก็บเงินปลายทาง ดังนั้นลูกค้าที่ยังไม่มั่นใจว่าของที่สั่งจะถึงมือหรือเป็นไปตามที่คิดไว้หรือไม่ อาจตัดสินใจง่ายขึ้น โดยเฉพาะสิ่งของที่มีราคาสูง อาจทำให้ลูกค้าต้องการความมั่นใจในคุณภาพและความซื่อสัตย์ของผู้ค้ามากกว่าปกติ บริการ COD จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพราะจะได้รับสินค้าก่อนจ่ายเงินนั่นเอง
          3. Wallet@Post ของไปรษณีย์ไทย โอนเงินภายใน 2 วัน หลังจากของถึงมือลูกค้าแล้ว แม่ค้าจะต้องการเงินเข้าบัญชีโดยเร็ว แอปพลิเคชัน wallet@post จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เนื่องจากการันตีว่าเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีภายใน 2 วัน
          4. ตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ผ่าน COD Statement Request พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มีลูกค้าเก็บเงินปลายทางครั้งละหลาย ๆ ชิ้นจะได้รับความสะดวกมากขึ้น เนื่องจากสามารถตรวจสอบสถานะการเก็บเงินปลายทาง COD ได้ผ่านแอปพลิเคชัน wallet@post พร้อมเก็บเป็นไฟล์ข้อมูลเพื่อเป็นหลักฐานการโอนเงินได้อีกด้วย
          ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย เพิ่มความมั่นใจให้กับร้านค้าได้ด้วยการแนะนำบริการเก็บเงินปลายทางที่กำลังจัดมอบส่วนลดค่าฝากส่งสูงสุดกว่า 70% สำหรับผู้ใช้บริการส่งสิ่งของแบบเก็บเงินปลายทาง หรือ COD ผ่านระบบ Wallet@Post สำหรับสิ่งของพิกัดน้ำหนักเกิน 500 กรัม ถึงน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2562 เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า พร้อมแนะนำผู้ค้าออนไลน์ให้มีวงเงินเรียกเก็บขั้นต่ำ 350 บาท เพื่อความคุ้มค่าที่สุดในการใช้บริการ
          สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือ และสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ได้ที่ THP Contact Center 1545

บทความที่เกี่ยวข้อง

อดีตหนุ่มออฟฟิศ เอาดีด้านขับแกร็บ พร้อมแชร์ทริก “ขับยังไงให้ได้ 4 หมื่นต่อเดือน”

ทริกขับแกร็บ – ปัจจุบันนอกจากแท็กซี่เองก็หันมาขับแกร็บกันมากขึ้นแล้ว เหล่าคนว่างงาน หรือผู้ที่กำลังหารายได้เสริม ก็หันมายึดอาชีพขับแกร็บกันมากขึ้น สมาชิกผู้ใช้พันทิปนาม ปิงปองลูกเดียว&

อ่านบทความนี้

ธุรกิจอาหารคลีน “Clean Food BKK” รายเสริมหลักแสนด้วยเมนูสุขภาพ

ธุรกิจอาหารคลีน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ อีกหนึ่งงานสร้างรายได้ในกระแส ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายในส่วนของธุรกิจอาหารคลีนที่ผุดแบรนด์ขึ้นและทำแข่งขันกัน วันนี้เราก็ได้หยิบยกตัวอย่างกับหนึ่งแบรนด์มาฝาก ซ

อ่านบทความนี้

วิธีสร้างแบรนด์ให้ดังบน Facebook

แนวทางในการสร้างแบรนด์ให้ดัง สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจบนเฟสบุ๊ค เป็นพื้นฐานของการสร้างแบรนด์ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณ ผมสรุปออกมาเป็น 5 ข้อง่าย 1. โฟกัสภาพลักษณ์แบรนด์ เพียง 1 เ

อ่านบทความนี้